Đậu Hủ Quấn Sả Cây Kèm Bánh Hỏi

Screenshot 246

Đậu hủ quấn sả cây kèm bánh hỏi – đối với món này rất thích hợp dành cho những ngày lễ hay những buổi tiệc, món này ăn rất ngon và điểm nhấn của món này phải kể đến nước sốt chay được nêm nếm với công thức chuẩn, nước sốt thấm đều vào đậu hủ và tuyệt vời hơn khi ăn kèm với bánh hỏi. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+3 miếng Đậu hủ chiên
+ 3 cây sả
+ 2 lá tàu hủ ky

Sơ chế:

+ Đậu hủ chiên cắt thành 3 miếng vừa ăn, không quá mỏng
+ Sả câu cắt đôi, phần đôi cắt đôi tiếp
+ Xiên sả vào đậu hủ
+ Tàu hủ ky cắt thanh dài

Chế biến:

Bước 1:  

Pha bột: bột chiên giòn và nước, pha sệt. Quắn lá tàu hủ ky vào đậậu hủ và lăn qua lớp bột

Làm nóng chảo với dầu và cho vào chiên vàng

Screenshot 243

Bước 2:  

Sốt chay: 6 mc nước + 3 mc nước tương +1 mc tương ớt + 1 mcf đường + 1 mcf  ớt bột Hàn Quốc + 1/2 mcf hạt nêm chay + 1/3 mcf bột ngũ vị hương, tiêu xay và nấu sệt lại

Dùng cọ quét trên 2 bề mặt tàu hủ ky

Screenshot 244

Screenshot 245

Screenshot 246

*Lưu ý: Ăn kèm với bánh hỏi và rau sống

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  

 

Đậu Hủ Quấn Sả Cây Kèm Bánh Hỏi

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *