Đậu hủ rang muối là một món chay có vị rất đặc biệt khi ăn cùng cơm rất bắt cơm. Đậu hủ được cắt thành những khúc vừa ăn và được rang với lượng muối vừa ăn nên khi thấm đều sẽ mang đến một món chay từ đậu hủ siêu ngon mà bạn nên thử. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 50gr cháo gói ăn liền
+ 5gr boaro
+ 5gr gừng
+ ½ trái ớt sừng
+ Bột bắp
+ Vài nhành ngò gai
Sơ chế:
+Đậu hũ cắt viên vuông
+ Ớt sừng cắt sợi
+ Gừng cắt sợi
Chế biến:
Bước 1:
Đậu hũ cắt viên vuông, lăn qua bột bắp, sau đó đem chiên vàng giòn
Rang cháo ăn liền: Cho cháo ăn liền vào chảo, rang nhỏ lửa đến khi cháo giòn, vành
Bước 2:
Cho 1 ít dầu ăn, thêm boa ro, ớt sừng cắt sợi, gừng cắt sợi, phi thơm
Sau đó, tắt bếp cho ngò gai cắt nhỏ vào chảo, thêm đậu hũ chiên lúc đầu, cháo rang
Bước 3:
Nêm gia vị vừa ăn: 1/3 thìa cfe muối, ½ thìa cfe hạt nêm chay
Đảo đều tay cho đậu hũ thấm gia vị và đổ ra dĩa thưởng thức
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay