“Đậu Hủ Sốt Bơ Đậu Phộng Chay” là món chay có sự kết hợp giữa lớp vỏ vàng giòn bên ngoài của đậu phụ, mềm mịn bên trong và lớp nước sốt đậu phộng thơm ngon, béo bùi và hấp dẫn bên ngoài. Một món ăn chay đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Bạn hãy trổ tài vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay với công thức món ăn ngay sau đây nhé!
Đậu Hủ Sốt Bơ Đậu Phộng Chay
Mô tả
Đậu hủ mua về bạn đem đi rửa sạch nhẹ nhàng với nước.
Dùng dao cắt đậu thành các miếng vuông vừa ăn có chiều dài các cạnh khoảng 1 - 1.5 lóng tay.
Hành boa-rô rửa sạch và đem đi thái nhỏ.
Đậu phộng rang mua về thì bạn giã nhuyễn để rắc lên trên món ăn khi hoàn thành.
Nguyên Liệu
Hướng dẫn cách làm
-
Bước 1: Chiên đậu hủ
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn vào, đun với lửa vừa.
Khi dầu nóng bạn cho đậu hủ đã cắt vào, chiên ngập dầu khoảng 2 phút.
Khi đậu hủ đã vàng giòn thì bạn tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.
-
Bước 2: Làm nước sốt
Chuẩn bị 1 cái chảo khác, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, hành boa-rô cắt nhỏ và 10gr ớt băm vào phi thơm khoảng 1 phút.
Bạn sử dụng tiếp chiếc chảo đấy để làm sốt bơ đậu phộng theo công thức sau đây.
Đun nóng 1 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh bơ đậu phộng, 2 thìa canh nước cốt dừa và 1 thìa canh nước lọc.
Khi nước sốt đã sôi thì cho vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường và khuấy đều để gia vị hòa tan.
-
Bước 3: Sốt đậu hủ với bơ đậu phộng
Cho đậu hủ đã chiên vào chảo nước sốt đậu phộng, đảo đều và đun nhỏ lửa.
Đến khi nước sốt sệt lại, bám đều miếng đậu hủ là được.
-
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Bạn cho những miếng đậu hủ đã thấm đều nước sốt đậu phộng ra dĩa.
Rắc lên trên 1 ít hành boa-rô, ớt băm phi thơm và 1 ít lạc rang giã nhuyễn là hoàn thiện.
Ghi chú
Món này khi ăn cùng cơm trắng sẽ rất tuyệt vời đúng không nào các bạn? Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chay trên!
Nguồn: cozypeachkitchen