Tùy chọn in:

Đậu Hũ Sốt Cà Chua

BeFunky collage43 1200x676 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bữa chay thanh đạm với món đậu hũ sốt cà chua thì thật sự còn gì tuyệt vời bằng. Vị béo của đậu kết hợp với nước sốt cà chua thì là một sự kết hợp trọn vị.

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 25 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Chiên đậu hũ cắt thành khúc vuông và chiên đều, có thể mua đậu hũ chiên sẵn ở chợ.

Cà chua rửa sạch và bâm nhuyễn ra hoặc có thể cắt mỏng ra. 

Nguyên Liệu
  • 4 Miếng đậu hũ
  • 3 Trái cà chua
  • 1 muỗng canh Dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • 1 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tiếp cà chua vào, xào cà chua đến khi cà chua tan ra và thành hỗn hợp sệt sệt. 

     

  2. Bước 2:

    Khi cà chua sệt lại và nêm nếm gia vi cho vừa ăn, tới đây bạ nhớ để lửa ở mức thấp. 

    Cho tiếp phần đậu hũ vào sốt cà chua. 

  3. Bước 3:

    Tiếp tục đun tầm 2-3 phút cho đậu thấm đều nước sốt. 

    Cuôi cùng cho ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

    Nếu bạn ăn được cay thì cho thêm ít tiêu xay vào để tạo mùi thơm hơn cho món ăn. Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.
Từ khóa: đậu hủ sốt cà chua, đậu hủ cà chua

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn