Đậu Hủ Sốt Dầu Hào Chay

Screenshot 2014

Một món chay rất hao cơm và đơn giản bạn không thể bỏ qua. Đậu hủ sốt dầu hào chay là món chay với hương vị đậm đà từ sốt dầu hào và các loại gia vị, không những làm cho món này thêm ngon mà còn xao xuyến khứu giác vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu: 

+ Đậu hũ non

+ Dầu hào chay
+ Đường
+ Hạt nêm chay
+ Mè rang
+ Nước tương
+ Nước lạnh
+ Ớt sừng

Sơ chế:

+ Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn

Chế biến:

Bước 1:    

Cho dầu vào chảo làm nóng, sau đó cho đậu hủ vào chiên vàng và vớt ra để ráo dầu

Screenshot 2016

Bước 2:    

Tiếp đó, pha sốt dầu hào gồm: dầu hào chay, hạt nêm chay Knorr, mè rang, đường, nước tương, nước lạnh và ớt sừng băm nhuyễn vào

Bật bếp và cho sốt vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn, nấu đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp

Cho đậu hủ ra dĩa, rưới sốt dầu hào lên là hoàn thành.

Screenshot 2015

Screenshot 2014

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

 

 

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *