Một món chay rất hao cơm và đơn giản bạn không thể bỏ qua. Đậu hủ sốt dầu hào chay là món chay với hương vị đậm đà từ sốt dầu hào và các loại gia vị, không những làm cho món này thêm ngon mà còn xao xuyến khứu giác vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Đậu hũ non
Sơ chế:
+ Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn
Chế biến:
Bước 1:
Cho dầu vào chảo làm nóng, sau đó cho đậu hủ vào chiên vàng và vớt ra để ráo dầu
Bước 2:
Tiếp đó, pha sốt dầu hào gồm: dầu hào chay, hạt nêm chay Knorr, mè rang, đường, nước tương, nước lạnh và ớt sừng băm nhuyễn vào
Bật bếp và cho sốt vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn, nấu đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp
Cho đậu hủ ra dĩa, rưới sốt dầu hào lên là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay