Nấu sôi nước, cho 100gr me vắt vào nồi rồi nấu sôi cho me mềm ra.
Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước me, bỏ phần hột và xác.
Đậu hủ chiên vàng và để ráo dầu
Bước 2:
Làm nóng chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành boa rô băm nhuyễn + sả băm + gừng băm + ớt băm vào phi thơm.
Tiếp theo cho nước me cùng các loại gia vị gồm 100gr đường, 50gr tương ớt, 30ml nước tương và 30gr hạt nêm chay, khuấy đều rồi đun sôi hỗn hợp. Khi nước sốt sôi lên sệt lại thì tắt bếp.
Cho nước sốt lên đậu hủ và rắc mè lên là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
- Nguồn: Cooky- Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay