Tùy chọn in:

Đậu Hủ Sốt Me Chua Ngọt

Screenshot 1672 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Với món đậu hủ sốt me chua ngọt - món này khi thưởng thức cùng với cơm trắng bạn sẽ cảm nhận được vị chua của me hoà quyện cùng với các loại gia vị và thấm đều vào đậu hủ chiên làm cho món này ngon và hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

- Phục vụ số lượng người: 2 - Độ khó: Bình thường - Thời gian chuẩn bị: 10 phút - Thời gian nấu: 10 phút - Tổng thời gian: 20 phút - Nguyên liệu:
+ Đậu hũ trắng 
+ Me 
+ Hành boa rô
+ Sả
+ Gừng
+ Ớt

Sơ chế:

+Đậu hũ trắng cắt thành lát mỏng

Chế biến:

Bước 1:    

Nấu sôi nước, cho 100gr me vắt vào nồi rồi nấu sôi cho me mềm ra. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước me, bỏ phần hột và xác. Đậu hủ chiên vàng và để ráo dầu

Bước 2:    

Làm nóng chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành boa rô băm nhuyễn +  sả băm +  gừng băm + ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo cho nước me cùng các loại gia vị gồm 100gr đường, 50gr tương ớt, 30ml nước tương và 30gr hạt nêm chay, khuấy đều rồi đun sôi hỗn hợp. Khi nước sốt sôi lên sệt lại thì tắt bếp. Cho nước sốt lên đậu hủ và rắc mè lên là hoàn thành. *Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng. - Nguồn: Cooky - Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn