Đậu Hũ Sốt Tương Hoisin Kèm Xà Lách là món chay với sự phá cách nhưng vẫn mang đến hương vị đậm đà của sốt tương, ngon hơn khi ăn kèm xà lách tươi mát không quá ngán. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Đậu hũ trắng
Sơ chế:
+ Đậu hũ để lên dĩa, đặt một dĩa khác lên và dùng đồ nặng đè lên cho ra bớt nước khoảng 30 phút, sau đó thấm khô bằng khăn giấy và cắt nhỏ
+ Cà rốt bào sợi
+ Đậu phộng giã nhuyễn
+ Hành boa rô cắt nhỏ
+ Rau xà lách tách lá, rửa thật sạch, để ráo nước
Bước 1:
Cho đậu hũ vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều, rồi thêm 1 muỗng nữa vào đảo đều
Đun nóng chảo dầu, cho đậu hũ vào chiên vàng thì tắt bếp rồi cho sốt hoisin vào
Bước 2:
Trộn đều sốt lên cho thấm hết vào đậu hũ
Xếp từng lá xà lách ra, múc ít cơm cho vào từng lá rau, sau đó múc đậu hũ xào lên lên trên cùng với cà rốt, đậu phộng và hành boa rô băm là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay