Đậu Hũ Sốt Tương Hoisin Kèm Xà Lách

Screenshot 4499

Đậu Hũ Sốt Tương Hoisin Kèm Xà Lách là món chay với sự phá cách nhưng vẫn mang đến hương vị đậm đà của sốt tương, ngon hơn khi ăn kèm xà lách tươi mát không quá ngán. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Đậu hũ trắng

+ Muối
+ Bột bắp
+ Dầu ăn
+ Sốt chua ngọt
+ Hành boa rô 
+ Cà rốt
+ Đậu phộng rang
+ Cơm
+ Xà lách

Sơ chế:

+ Đậu hũ để lên dĩa, đặt một dĩa khác lên và dùng đồ nặng đè lên cho ra bớt nước khoảng 30 phút, sau đó thấm khô bằng khăn giấy và cắt nhỏ

+ Cà rốt bào sợi

+ Đậu phộng giã nhuyễn

+ Hành boa rô cắt nhỏ

+ Rau xà lách tách lá, rửa thật sạch, để ráo nước

Bước 1:    

Cho đậu hũ vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều, rồi thêm 1 muỗng nữa vào đảo đều

Đun nóng chảo dầu, cho đậu hũ vào chiên vàng thì tắt bếp rồi cho sốt hoisin vào

Screenshot 4501

Bước 2:    

Trộn đều sốt lên cho thấm hết vào đậu hũ

Xếp từng lá xà lách ra, múc ít cơm cho vào từng lá rau, sau đó múc đậu hũ xào lên lên trên cùng với cà rốt, đậu phộng và hành boa rô băm là hoàn thành.

Screenshot 4500

Screenshot 4499

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Đậu Hũ Sốt Tương Hoisin Kèm Xà Lách

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *