Đậu hủ tẩm rong biển chiên mè – món này vừa ngon và lạ miệng. Món này với cách chế biến đơn giản và thẩm đều mè và khi được chiên giòn ăn kèm với tương ớt nên khá ngon và lôi cuốn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Đậu hũ non
Sơ chế:
+ Đậu hũ thấm khô sau đó cắt thành 2 miếng dài, dày đều nhau.
Chế biến:
Bước 1:
Cho 1/2 lượng bột mì trên bài vào tô cùng ít nước, nêm vào hạt nêm và muối nêm trên bài, khuấy tan đều sẽ có hỗn hợp bột nước sánh đặc. 1/2 bột mì còn lại cho ra đĩa dùng để áo đậu hũ khô.
Áo đậu hũ qua bột mì khô, sau đó nhúng qua bột ướt, rồi lăn vào bột xù. Làm tương tự với nhũng miếng đậu còn lại.
Bước 2:
Làm nóng dầu, cho đậu đã lăn bột vào chiên vàng đều. Gắp đậu đã vàng giòn ra rây cho ráo dầu.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay