Đậu hủ và nấm ủ giấy bạc – món chay ngon hằng ngày cho bạn với công thức chế biến đơn giản nhưng khi ăn kèm cơm nóng thì rất bắt cơm khó cưỡng lại được. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến cũng đơn giản bạn có thể chế biến trong căn bếp của mình cho cả nhà thưởng thức. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 5 tai nấm đông cô tươi
+ 5 cây sả
+ 2 củ gừng nhỏ
+ Ớt, bột nghệ
+ Giấy bạc
Sơ chế:
+Đậu hũ và nấm rạch chéo các mặt để thấm gia vị
Chế biến:
Bước 1:
Giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn: 1 củ gừng nhỏ + 2 cây sả + ớt (tuỳ thích) + 1 mc muối hạt + 1 mcf đường + 1 mc bột nghệ
Bước 2:
Trải giấy bạc, lót sả cắt khúc nhỏ, đặt đậu hũ và nấm lên trên, quết sốt giã nhuyễn
Sau đó, cho thêm 1 lớp sả cây và 1 củ gừng nhỏ cắt sợi
Bước 3:
Cuộn giấy bạc lại và cho vào nồi chiên không dầu ở 160 độ trong vòng 20 phút
Có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi hấp
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay