Tùy chọn in:

Đậu Hũ Xào Chay

dau hu 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Đậu hủ là nguyên liệu cơ bản trong món chay, được sử dụng để chế biến các món chay ngon và hấp dẫn. Đậu hủ xào chay - một món kết hợp với rau củ và nấm tạo ra màu sắc bắt mắt với hương vị đặc trưng. Đây là món chay đơn giản và rất bắt cơm, món này được yêu thích rất nhiều và cũng dễ chế biến. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu hủ chiên sẵn cắt thành miếng vừa ăn. 

Nấm ngâm nước muối, rửa sạch cắt đôi. 

 Cà chua, hành tây rửa sạch cắt thành múi. 

Nguyên Liệu
  • Đậu hũ
  • Nấm rơm
  • Hành baro
  • Cà chua to
  • Củ hành tây
  • Hạt nêm chay
  • Dầu hào chay
  • Bột năng
  • Sa tế tỏi ớt
  • Củ gừng nhỏ
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Phi thơm tỏi cho đầu hành vào xào đều, tiếp đó cho cà chua và hành tây. Xào sơ và cho tiếp nấm rơm  vào. 

  2. Bước 2:

    Xào tiếp khi nấm mềm gần chín thì cho đậu hủ, sa tế, dầu hào vào xào đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn, pha bột với ít nước cho vào đảo đều khi hỗn hợp sánh lại cho hành vào là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: đậu hủ xào chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn