fbpx

Đậu Nành Lông Xào Hẹ Chay

Thời gian hoàn thành : 20 phút
3333 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Đậu nành lông xào hẹ là một món ăn chay dễ ăn, dễ thực hiện lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đậu nành lông có khả năng bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường chức năng hệ thần kinh và cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động. Hãy cùng Anchay.vn chế biến món ăn chay thơm ngon này nhé.

Đậu Nành Lông Xào Hẹ Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu nành lông hay còn gọi là đậu edamame Nhật Bản có thể tìm mua tại các siêu thị lớn và các cửa hàng nông sản nhập khẩu. Đậu nành lông mua về tách lấy hạt, sau đó rửa sạch, để ráo.

Hẹ nhặt bỏ lá già, lá héo, ngâm nước muối loãng. Sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho hạt đậu nành lông vào đảo đều tay với lửa vừa.

    Khi hạt đậu nành bắt đầu chuyển màu, thêm vào 1.4 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt nêm chay, 3 muống cà phê đường.

    Đổ nước nóng vào ngập khoảng 1/3 hạt đậu nành và tiếp tục nấu trong khoảng 3 phút.

    Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để thực hiện món ăn dễ dàng hơn.
  2. Bước 2:

    Hẹ sau khi rửa sạch đem cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn khoảng 2 - 3cm. 

    Sau khi nước trong chảo đậu nành cạn, ta cho hẹ cắt khúc vào xào cùng với hạt đậu nành. Đảo đều tay cho đến khi hẹ thấm gia vị và chín mềm thì tắt bếp.

    Vậy là món đậu nành lông xào hẹ đã hoàn thành rồi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món đậu nành lông xào hẹ thật đơn giản đúng không nào. Hạt đậu nành thơm, có vị bùi bùi tự nhiên ăn cùng với hẹ giòn giòn, thanh ngọt sẽ là một sự kết hợp rất thú vị đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: đậu nành lông xào hẹ chay, đậu nành lông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *