Đậu Nành Lông Xào Hẹ Chay

Thời gian hoàn thành : 20 phút
View Gallery 3 photos

Đậu nành lông xào hẹ là một món ăn chay dễ ăn, dễ thực hiện lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đậu nành lông có khả năng bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường chức năng hệ thần kinh và cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động. Hãy cùng Anchay.vn chế biến món ăn chay thơm ngon này nhé.

Đậu Nành Lông Xào Hẹ Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 10 mins Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 4
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu nành lông hay còn gọi là đậu edamame Nhật Bản có thể tìm mua tại các siêu thị lớn và các cửa hàng nông sản nhập khẩu. Đậu nành lông mua về tách lấy hạt, sau đó rửa sạch, để ráo.

Hẹ nhặt bỏ lá già, lá héo, ngâm nước muối loãng. Sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

Nguyên liệu :

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho hạt đậu nành lông vào đảo đều tay với lửa vừa.

    Khi hạt đậu nành bắt đầu chuyển màu, thêm vào 1.4 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt nêm chay, 3 muống cà phê đường.

    Đổ nước nóng vào ngập khoảng 1/3 hạt đậu nành và tiếp tục nấu trong khoảng 3 phút.

    Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để thực hiện món ăn dễ dàng hơn.
  2. Bước 2:

    Hẹ sau khi rửa sạch đem cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn khoảng 2 - 3cm. 

    Sau khi nước trong chảo đậu nành cạn, ta cho hẹ cắt khúc vào xào cùng với hạt đậu nành. Đảo đều tay cho đến khi hẹ thấm gia vị và chín mềm thì tắt bếp.

    Vậy là món đậu nành lông xào hẹ đã hoàn thành rồi.

Ghi chú

Món đậu nành lông xào hẹ thật đơn giản đúng không nào. Hạt đậu nành thơm, có vị bùi bùi tự nhiên ăn cùng với hẹ giòn giòn, thanh ngọt sẽ là một sự kết hợp rất thú vị đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: đậu nành lông xào hẹ chay, đậu nành lông

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *