Đậu Nành Nhật Chiên Sốt Mè

Screenshot 4770

Đậu nành Nhật là món với lượng dinh dưỡng nhiều và món ngon từ đậu nành rất đa dạng như Đậu Nành Nhật Chiên Sốt Mè – Đây là món đơn giản nhưng với vị sốt đậm đà ăn kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Đậu nành lông

+ Dầu mè
+ Nước tương
+ Muối
+ Tiêu

Sơ chế:

+ Cắt bỏ hai đầu đậu nành lông, tước bỏ xơ. Rửa sạch đậu nành và để ráo nước

Bước 1:    

Nấu nồi nước sôi, cho đậu nành lông vào luộc chín khoảng 5 phút. Vớt đậu nành ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô

Screenshot 4772

Bước 2:     

Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu mè, khi dầu nóng thì cho đậu nành lông vào chiên khoảng 3 – 4 phút, chiên đến khi đậu nành chín, có màu vàng nâu

Nêm 1 muỗng cà phê nước tương vào, đảo đều cho đậu nành thấm gia vị. Rắc thêm chút muối, tiêu rồi vho đậu nành Nhật ra dĩa là hoàn thành.

Screenshot 4771

Screenshot 4770

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Đậu Nành Nhật Chiên Sốt Mè

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *