Đậu Phông Om Nước Tương

Screenshot 4631

Đậu Phông Om Nước Tương – món chay ngon từ đậu phộng và với sự biến tấu mang hương vị khác lạ khi om cùng nước tương và các gia vị khác. Với món này có vị béo béo của đậu phộng và mặn của nước tương nên khi ăn cùng cơm trắng rất đưa cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Đậu phộng

+Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Đậu phộng

+ Nước tương
+ Rượu trắng
+ Đường trắng
+ Siro bắp
+ Mè trắng

Sơ chế:

Bước 1:    

Cho đậu phộng và 2 chén nước vào nồi nhỏ, nấu sôi lên. Nấu cho đậu sôi khoảng 5 phút, đổ đậu phộng ra rổ, để ráo nước

Screenshot 4632

Bước 2:    

Sau đó, cho đậu phộng lại vào nồi, rồi cho nước tương + rượu gạo + đường + siro bắp và nước vào nồi nấu sôi lên

Khi đậu sôi lên thì giảm lửa nấu cho đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn sệt lại, khuấy liên tục và đều tay cho các hạt đậu tách rời. Sau đó, rắc mè rang vào, đảo đều tay lần nữa là tắt bếp.

Screenshot 4633

Screenshot 4631

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Đậu Phông Om Nước Tương

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *