Đậu Phộng Rang Mắm Tỏi Chay
Đậu Phộng Rang Mắm Tỏi Chay – món chay ngon và đơn giản mà ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng. Với món này cũng được nhiều các bạn lựa chọn cho bữa chay khi không có quá nhiều thời gian, bạn có thể làm trước và bảo quản trong hũ đều được. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Đậu phộng rửa sạch, lựa bỏ hết những hạt hư, để ráo nước
Bước 1:
Làm nóng chảo, cho vào chảo 1 muỗng canh muối, đổ đậu phộng vào rang khoảng 20 phút, ăn thử thấy đậu phộng chín giòn là được. Sau đó, đem đậu phộng đi rây bỏ muối
Bước 2:
Tiếp đó, phi thơm 10gr tỏi băm cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thêm vào 30ml nước mắm chay + 30gr đường + 5gr ớt băm + 1/2 muỗng cà phê bột ớt + 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều rồi đun đến khi nước sốt sôi lên
Bước 3:
Sau đó, cho đậu phộng rang vào chảo, đảo đều cho đậu phộng áo một lớp nước sốt bên ngoài. Rang khoảng 10 phút đến khi thấy những hạt đậu có màu vàng đẹp, nước sốt keo lại bám chặt vào đậu thì bạn thêm tỏi phi vàng vào, đảo đều 1 lần nữa rồi nhắc xuống để nguội là dùng được.
Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay