Screenshot 5014

Đậu Phộng Rang Ngũ Vị là món ngon với nhiều hương vị hòa quyện lại thấm đều vào đậu phộng và khi dùng kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt bằng hoặc có thể dùng làm snack nhâm nhi cũng rất thích hợp. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ Đường trắng

+ Bột ngũ vị hương
+ Muối
+ Nước
+ Đậu phộng

Sơ chế:

+ Ngâm đậu phộng với nước sôi trong 2 phút thì vớt ra cho ráo nước

Bước 1:    

Pha sốt gồm: 50ml nước + 30gr đường + 1 gói ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê muối vào chén rồi khuấy đều lên

Screenshot 5016

Bước 2:    

Cho đậu phộng vào tô lớn, rưới hỗn hợp ngũ vị hương vào trộn đều cho ngấm và ngâm trong vòng 8-12 h cho lạc thấm gia vị

Screenshot 5017

Bước 3:    

Sau 8-12 tiếng, chắt hết hỗn hợp ngũ vị hương ra cho đậu phộng ráo nước rồi cho vào chảo rang khô là dùng được.

Screenshot 5015

Screenshot 5014

*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay

Đậu Phộng Rang Ngũ Vị

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *