Đậu Phộng Rang Ngũ Vị là món ngon với nhiều hương vị hòa quyện lại thấm đều vào đậu phộng và khi dùng kèm với cơm trắng thì còn gì tuyệt bằng hoặc có thể dùng làm snack nhâm nhi cũng rất thích hợp. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Đường trắng
Sơ chế:
+ Ngâm đậu phộng với nước sôi trong 2 phút thì vớt ra cho ráo nước
Bước 1:
Pha sốt gồm: 50ml nước + 30gr đường + 1 gói ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê muối vào chén rồi khuấy đều lên
Bước 2:
Cho đậu phộng vào tô lớn, rưới hỗn hợp ngũ vị hương vào trộn đều cho ngấm và ngâm trong vòng 8-12 h cho lạc thấm gia vị
Bước 3:
Sau 8-12 tiếng, chắt hết hỗn hợp ngũ vị hương ra cho đậu phộng ráo nước rồi cho vào chảo rang khô là dùng được.
*Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay