Tùy chọn in:

Đậu Phụ Nhồi Cà Tím

1 29 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Để thay đổi hương vị đối với những bữa ăn thường ngày trong gia đình, nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ngon, thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng là Đậu Phụ Nhồi Cà Tím.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 20 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Rửa sạch các loại rau củ quả qua nước hoặc qua nước muối pha loãng
  • Cà tím đem ngâm nước ấm khoảng 10 phút rồi đem thái chỉ, đậu phụ cũng đem thái chỉ
  • Nghiễn nhuyễn hỗn hợp : nấm hương, rau mùi và nêm nếm gia vị vừa miệng
Nguyên Liệu
  • 2 Quả cà tím
  • 3 Bìa đậu phụ
  • 15 Cây nấm hương
  • 1 Bó rau mùi
  • 2 Quả cà chua
  • Bột nêm chay, đường, nước mắm chay và các gia vị khác
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Lấy miếng cà tím đã được thái mỏng cuộn trọn nhân là đậu phụ đã nghiền như hình

  2. Bước 2

    Cà chua sau khi đã được rửa sạch thì đem gọt bỏ vỏ và hạt. Bật chảo lên cùng với dầu ăn và khoảng 1 thìa nước cùng với nước mắm, đường, mì chính khoảng 7 phút để có nước sốt sền sệt.

  3. Bước 3

    Nhẹ nhàng cho cà tím đã được cuộn đậu phụ vào chảo, rưới nước sốt đều lên cà, lấy nắp đậy kín chảo và nấu khoảng 12-15 phút rồi nhẹ nhàng mút bày ra đĩa.

Ghi chú

Chúc các bạn có một món ngon, thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng

Từ khóa: đậu phụ, cà tím, đậu phụ nhồi, đậu phụ nhồi cà tím, nhồi cà tím

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn