fbpx

Đậu Phụ Non Sốt Nấm Đông Cô

Thời gian hoàn thành : 20 phút
dc | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Món đậu phụ đa dạng trong ẩm thực chay, đậu được biến tấu thành nhiều món ngon và hấp dẫn hơn. Món đậu phụ non sốt nấm đông cô là món tuy lạ nhưng mà quen. Ăn kèm với cơm trắng thì thật là tuyệt vời.

Đậu Phụ Non Sốt Nấm Đông Cô

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu hũ non cắt thành khuôn, đun nước sôi thêm vào ít muối chần đậu hũ non khoảng 2 phút. 

Nấm đông cô cắt bỏ phần chân và ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó , rửa sạch lại với nước nhiều lần và thái từng lát mỏng. 

Cắt rễ, rửa sạch hành lá và ngò rí. Cắt nhỏ hành và rau mùi, đầu hành và cọng hành để riêng. 

 

Cách chế biến

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với 1 thìa dầu mè với đầu hành. Đảo đều tay đến khi hành bắt đầu có màu vàng. 

    Đến đây, hãy cho phần nấm được cắt sơ chế vào vẫn tiếp tục đảo đều tay để nấm chín đều hơn. 

     

  2. Bước 2:

    Cho nấm vào tầm 1-2 phút thì nêm nếm gia vị với dầu hào, nước tương, muối và chút đường. Tiếp tục đảo đều tay để nấm thấm vào gia vị. 

    Cho một ít nước vào chén với 1 muống bột năng, đánh cho bột năng tan và đổ trực tiếp vào hỗn hợp. 

    Nêm nếm lại thêm một lần nữa để hợp khẩu vị hơn. 

  3. Bước 3:

    Đun tiếp tầm 2-3 phút thì cho rau mùi và hành lá vào. 

    Lấy đậu hủ non được làm chín cho ra dĩa và cho hỗn hợp nấm vào. Nhớ cho hỗn hợp đều trên các mặt đậu hủ non. 

    Ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: eva

Từ khóa: đậu hũ sốt nấm đông cô, đậu hũ sốt nấm đông cô chay, đậu hũ sốt, đậu hũ sốt nấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *