fbpx

Đậu Phụ Sốt Chua Ngọt

Thời gian hoàn thành : 20 phút
dau hu sot chua ngot | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Đậu phụ được xem là món chay quốc dân không thể thiếu trong bữa cơm chay Việt. Để món đậu không bị nhàm chán, cho nên món đậu được chế biến với nhiều món khác nhau mang màu sắc mới và hấp dẫn hơn nhưng vẫn giữ được sự thanh đạm. Món đậu phụ sốt chua ngọt cũng là điển hình cho các món mới từ đậu được nhiều người yêu thích. Hãy cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị món này nhé!

Đậu Phụ Sốt Chua Ngọt

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu phụ có thể mua chiên sẵn tại chợ hoặc mua đậu phụ non về cắt vuông và chiên vàng đều.

Ớt chuông rửa sạch và cắt thành vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch và bâm nhuyễn. 

Bóc vỏ, rửa sạch hành tây và cắt hạt lựu.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chiên đậu, bạn có thể mua đậu chiên sẵn ở chợ. Chiên xong vớt ra và để ráo dầu. 

    Lấy một cái tô để pha nước sốt, lần lượt cho vào xốt cà chua, giấm, bột bắp, đường và khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan. 

     

  2. Bước 2:

    Tiếp tục lấy chảo khác làm nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp vào là ớt chuông xào đều tay và cuối cùng kà cho hành tây vào. 

    Đảo đều 2-3 phút thì cho tiếp phần nước sốt vào và trộn đều tay để gia vị thấm đều. 

  3. Bước 3:

    Cho phần đậu hủ chiên vào trộn đều và tắt bếp. 

    Cho ra dĩa và thưởng thức món ngon thôi nào. 

    Ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Từ khóa: đậu phụ sốt chua ngọt,đậu phụ sốt ,đậu phụ sốt chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *