Tùy chọn in:

Đậu Phụ Sốt Chua Ngọt

dau hu sot chua ngot | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Đậu phụ được xem là món chay quốc dân không thể thiếu trong bữa cơm chay Việt. Để món đậu không bị nhàm chán, cho nên món đậu được chế biến với nhiều món khác nhau mang màu sắc mới và hấp dẫn hơn nhưng vẫn giữ được sự thanh đạm. Món đậu phụ sốt chua ngọt cũng là điển hình cho các món mới từ đậu được nhiều người yêu thích. Hãy cùng AnChay.VN vào bếp chuẩn bị món này nhé!

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu phụ có thể mua chiên sẵn tại chợ hoặc mua đậu phụ non về cắt vuông và chiên vàng đều.

Ớt chuông rửa sạch và cắt thành vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch và bâm nhuyễn. 

Bóc vỏ, rửa sạch hành tây và cắt hạt lựu.

Nguyên Liệu
  • 5 Miếng đậu phụ
  • 1 Trái Ớt chuông đỏ
  • 1 Trái Ớt chuông xanh
  • 1 Củ hành tây
  • 2 muỗng canh Bột bắp
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 5 muỗng canh Sốt cà chua
  • 1 muỗng canh Giấm ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chiên đậu, bạn có thể mua đậu chiên sẵn ở chợ. Chiên xong vớt ra và để ráo dầu. 

    Lấy một cái tô để pha nước sốt, lần lượt cho vào xốt cà chua, giấm, bột bắp, đường và khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan. 

     

  2. Bước 2:

    Tiếp tục lấy chảo khác làm nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp vào là ớt chuông xào đều tay và cuối cùng kà cho hành tây vào. 

    Đảo đều 2-3 phút thì cho tiếp phần nước sốt vào và trộn đều tay để gia vị thấm đều. 

  3. Bước 3:

    Cho phần đậu hủ chiên vào trộn đều và tắt bếp. 

    Cho ra dĩa và thưởng thức món ngon thôi nào. 

    Ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng.
Từ khóa: đậu phụ sốt chua ngọt,đậu phụ sốt ,đậu phụ sốt chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn