Tùy chọn in:

Đậu Que Sốt Nấm Đông Cô

dau cove xao nam rom sot bo dau phong 2021 07 27 053703 vbzcgm | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đậu que được sử dụng khá phổ biến trong nền ẩm thực với nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn. Món đậu que sốt nấm đông cô được yêu thích khá nhiều với nguyên liệu cũng như cách chế biến đơn giản. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn vào bếp để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
Đậu que gọt sạch 2 đầu. 

Nguyên Liệu
  • 200 kí Đậu que
  • 15 Tai nấm đông cô khô
  • 1 muỗng canh Mè rang
  • 1 muỗng canh Bột bắp
  • 4 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Dầu hào chay
  • 2 muỗng canh Tương ớt
  • 1 muỗng canh Đường
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Luộc đậu que, nấu nước sôi, cho 1 ít đường hoặc muối và cho đậu que vào luộc vài phút, và cho ra dĩa. 

  2. Bước 2:

    Cho ít dầu ăn, thêm nấm đông cô băm nhuyễn xào vài phút và tiếp đến thêm sốt vào nấu.
    Nấu lửa vừa đến khi sốt sệt lại. Tắt bếp cho phần sốt rưới lên trên mặt đậu que, Rắc ít tiêu xay, mè rang. 

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: đậu que sốt nấm đông cô

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn