Tùy chọn in:

Dưa Chua Bông Điên Điển

bong dien dien | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Dưa chua bông điên điển là món dưa chua được ưa chuộng khá nhiều tại miền Tây, với màu sắc đa dạng và bắt mắt từ bông điên điển cùng với giá và hẹ. Điều thu hút người dùng với món nay đó là hương vị khá đặc trưng được dùng từ nước vo gạo cùng với các gia vị thấm đều vào các loại rau. Món này ngon hơn khi ăn kèm với các món kho rất ngon và thích hợp. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bông điên điển và giá rửa sạch 

Hẹ rửa sạch cắt khúc 

Nước vo gạo để nguyên để nước lắng xuống 

Nguyên Liệu
  • 300 gam Bông điên điển
  • 150 gam Giá
  • 100 gam Hẹ
  • 1 lít Nước vo gạo
  • 3 muỗng cà phê Muối
  • 3 muỗng cà phê Đường
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Trộn đều bông điên điển + giá + hẹ vào nhau

    Pha nước trộn gồm: nước vo gạo + đường + muối, khuấy đều 

  2. Bước 2:

    Cho hỗn hợp bông điên điển vào lọ thủy tinh, sau đó cho từ từ nước vo gạo vào

    Dùng túi ni lông hoặc bọc đè lên phía trên và ủ qua đêm là có thể dùng được. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: dưa chua bông điên điển

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn