Tùy chọn in:

Dưa Gang Muối

1 34 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
  • Ngâm rửa nguyên trái dưa gang với nước muối loãng. Sau đó cắt đôi trái theo chiều dọc (không cần gọt vỏ), dùng muỗng nạo sạch phần ruột và hạt bên trong để khi muối dưa không bị đắng. 
  • Cắt dưa thành miếng có kích thước phù hợp, không nên quá mỏng hoặc quá dày. Tiếp tục ngâm các miếng dưa gang trong nước muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. 
Nguyên liệu:
  • 3 trái Dưa gang (trái nhỏ, còn non
  • 50 gam Đường cát trắng
  • 100 gam Muối hột
  • 1.5 lít Nước lọc
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Hòa nước lọc, muối hột và đường, sau đó bật bếp lên đun tới khi đường cùng muối tan hết thì tắt bếp. 

  2. Bước 2:

    Tiến hành ngâm dưa gang trong dung dịch trên khoảng 5 – 7 ngày để dưa ngấm vị, chua giòn đủ độ là có thể dùng. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Dưa gang muối dùng ăn dần dần, bạn cũng có thể thử kết hợp với các món gỏi chua, sẽ rất thú vị đấy.

Nguồn: voh.com.vn

Từ khóa: Dưa gang muối, Các món làm từ dưa gang

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn