Hôm nay, Anchay.vn chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn thêm một cách tuyệt vời để bạn vào bếp với món ăn chay khá dễ làm và nhanh chóng, đặc biệt thích hợp cho những ngày lười. Nào ta cùng bắt đầu ngay với công thức nấu món “Dưa Leo Xào Tàu Hũ Ky và Mộc Nhĩ Chay” nhé!
Dưa Leo Xào Tàu Hũ Ky và Mộc Nhĩ Chay
Mô tả
Ngâm tàu hủ ky 2 giờ trong nước ấm cho đến khi chúng nở mềm.
Ngâm mộc nhĩ trong 2 giờ cho đến khi chúng nở to, sau đó đem rửa sạch cát và sạn.
Phần hành boa-rô cắt thành các đoạn dài 3cm, để riêng phần đầu hành và lá hành.
Dùng dao thái tỏi thành những lát mỏng.
Dưa leo cắt đôi theo chiều dài và sau đó cắt lát mỏng theo đường chéo.
Lấy chén nhỏ và hòa tan bột bắp vào 3 muỗng canh nước lọc.
Nguyên Liệu
Hướng dẫn cách làm
-
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng kéo cắt bỏ viền tàu hũ ky và cắt thành các miếng vừa ăn với kích cỡ tầm 3cm.
Thêm tàu hũ ky đã sơ chế và mộc nhĩ vào chần nước sôi trong 90 giây, đợi ráo nước và để sang một bên.
Tiếp tục xào cho nguyên liệu thấm gia vị rồi cho hành lá vào xào cùng.
-
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
Cho dầu vào chảo cùng một ít sa tếớt, lát gừng và gốc hành lá vào đảo đều tay.
Tiếp tục đảo cho đến khi dầu chuyển sang màu cam đỏ.
Kế đến thêm tỏi lát và đảo tiếp thêm 15 giây.
Tăng lửa to, cho tàu hũ ky và mộc nhĩ vào và xào trong 1 phút.
Nêm nước tương, đường vào chảo và sau đó thêm dưa chuột vào và xào tiếp trong 30 giây.
Sau đó cho hỗn hợp nước và bột bắp vào.
-
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Tiếp tục xào cho đến khi nước sốt phủ đều các loại nguyên liệu.
Cuối cùng cho phần lá hành boa-rô vào xào.
Sau khi các nguyên liệu đã thấm gia vị, tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.
Ghi chú
Dưa chuột không hạt là lựa chọn lý tưởng cho mó n ăn này, nhưng nếu dưa chuột của bạn có hạt, bạn chỉ cần cắt đôi dưa chuột theo chiều dọc và nạo bỏ hạt trước khi cắt nhé! Chúc bạn thành công với món ăn trên.
Nguồn: thewoksoflife