fbpx

Dưa Mắm Chay

Thời gian hoàn thành : 40 phút
maxresdefault 1 3 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Một món dưa đặc trưng tại các tỉnh miền Tây đã dần dần quen thuộc với nhiều người. Dưa mắm chay là món được dùng hoàn toàn từ dưa leo và được sơ chế cẩn thận với cách làm tỉ mỉ đã làm ra món dưa mắm thơm ngon cay cay. Dưa mắm chay được dùng kèm với các món kho rất bắt cơm và được nhiều người ưa chuộng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Dưa Mắm Chay

Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Dưa leo rửa sạch, cắt xéo thành miếng vừa ăn. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Sau khi cắt dưa leo xong cho muối vào trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước để ráo. 

  2. Bước 2:

    Chko đường vào nồ i thêm chút nước nấu đến khi đường chuyển thành màu nâu. Tiếp đó, thêm hạt nêm chay, ít muối và đường vào nấu tiếp nêm nếm vừa ăn. 

  3. Bước 3:

    Để nguội phần nước đã nấu, sau đó cho vào dưa leo và trộn đều thêm tỏi và ớt chan nước mắm đã nấu vào ngâm kà hoàn thành. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: dưa mắm chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *