Tùy chọn in:

Giò Lụa Chay

1 49 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 240 min Thời gian nấu: 90 min Tổng thời gian: 5 tiếng 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Đậu xanh đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nở mềm khoảng 4 tiếng.
  • Nấm hương ngâm với nước lạnh cho mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Lá mơ rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ.
  • Lá chuối thì bạn dùng khăn thấm nước cho ướt rồi lau qua thật sạch. Sau đó, luộc sơ cho lá chuối mềm.
Nguyên Liệu
  • 500 gam Đậu xanh
  • 10 gam Nấm hương
  • 30 gam Lá mơ
  • 1 muỗng canh Bột năng
  • 500 gam Lá chuối
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút đến khi đậu chín là đạt.

    Khi đậu chín, bạn lấy đậu ra cho vào cối giã nhuyễn. Khi giã xong bạn cho đậu xanh ra tô nhé.

  2. Bước 2

    Cho nấm hương, lá mơ và tô đậu xanh đã giã rồi trộn đều.

    Kế đến, thêm 1 thìa canh bột năng và tiếp tục trộn đều. Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và trộn tiếp.

    Quét ít dầu ăn lên lá chuối chống dính. Cho phần nhân vào cuộn tròn. Bạn xếp 3 tấm lá chuối chồng lên nhau rồi mới gói nhé.

    Sau đó, gấp đầu lá chuối ở 2 bên lại và dùng dây buộc chặt.

    Vì đậu xanh rất khó gói, không giống giò sống nên cần bọc qua lớp giấy bạc bên ngoài để định hình lại, giò vẫn thơm mùi lá chuối.

  3. Bước 3

    Cho cuốn giò lụa vào nồi hấp và hấp khoảng 30 phút để giò lụa chín.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Giò luộc xong vớt ra chỗ khô thoáng cho nguội, bóc lá rồi cắt khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Từ khóa: Giò lụa, Giò lụa chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn