Một món khai vị ngon mang vị chua ngọt và vị thơm của rau được cuốn qua lớp bánh tráng mềm dẻo chấm cùng nước sốt thơm ngọt chua thì quả thật đây là món cuốn chay bạn không thể bỏ lỡ. Gỏi cuốn xoài chay mang màu sắc bắt mắt và hấp dẫn với màu sắc của xoài thu hút thị giác. Cách chế biến của món này khá đơn giản bạn có thể chế biến tại căn bếp của mình và chuẩn bị món gỏi ngon cho gia đình mình. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Gỏi Cuốn Xoài – Sốt Thơm
Mô tả
Thơm và cà chua băm nhuyễn hoặc cũng có thể xay.
Xoài, dưa leo, tàu hủ cắt nhỏ vừa ăn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Làm nóng chảo + Dầu ăn + phi thơm ít tỏi và hành tím, cho thơm và cà chua vào xào 5 phút, thêm 2 chén nước lọc.
-
Bước 2:
Nêm 2 viên đường thốt nốt, 1/2 muối. Nấu sôi sốt tầm 10-15 phút khi nước cạn dần, đặc sệt là hoàn thành.
-
Bước 3:
Cho xoài, dưa leo, tàu hủ cắt nhỏ vừa ăn, cuốn chung rau sống. Trình bày gỏi cuốn và sốt ra dĩa.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn