Tùy chọn in:

Gỏi Bưởi Chay

68 1200x676 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bưởi xé nhỏ, rau củ rửa sạch cắt thành sợi. 

Đậu hủ cắt mỏng, sườn non chay ngâm với nước cho mềm. 

 

Nguyên Liệu
  • 500 Múi bưởi
  • 1/2 Củ cà rốt
  • 2 Miếng đậu hũ
  • 2 Miếng sườn non chay
  • 2 muỗng canh Đậu phộng rang
  • 3 muỗng canh Nước mắm chay
  • 2 muỗng canh Đường
  • 1 Trái chanh
  • 2 muỗng cà phê Tương ớt
  • 5 gam Rau răm
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Chiên đậu hũ vàng đều, vớt ra để ráo. Sau đó, cho sườn nón chay vào xào chung với hạt nêm, xào cho sườn chính thì tắt bếp cho ra dĩa. 

  2. Bước 2:

    Pha nước sốt trong chén bao gồm nước mắm chay, giấm, đường, tương ớt, chanh khuấy tan hỗn hợp.

    Dùng cái thao lớn cho bưởi, cà rốt vào. Sau đó rưới đều nước sốt vào và trộn đều tay cho thấm gia vị. 

  3. Bước 3:

    Cho gỏi ra dĩa và lần lượt cho đậu hũ, sườn non chay, đậu phộng rang và rau răm lên. Cuối cùng đã xong món gỏi và thưởng thức thôi nào. 

    Ăn kèm với bánh phồng hoặc bánh tráng
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: gỏi bưởi, gỏi bưởi chay, gỏi trái cây, cách làm gỏi bưởi ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn