Tùy chọn in:

Gỏi Bưởi Chay

1 103 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bạn đang cần một món chay có dưỡng chất bổ sung Vitamin C cho cả gia đình mà lại vừa ngon, độc, lạ, hấp dẫn từ trái cây. Thì không nên bỏ qua công thức Gỏi Bưởi Chay sau đây nhé.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Rau húng lũi, boa-rô, cần tàu, ớt, chanh sơ chế sạch, để ráo

  • Bưởi lựa trái vừa chín tới cho bưởi có độ giòn, gọt vỏ
  • Bưởi tách lấy từng múi, bẻ miếng nhỏ vừa
  • Boaro lấy phần cọng trắng cắt mỏng phi với dầu cho vàng, xong cho qua rây để ráo dầu
  • Mè rang vàng, rau húng lũi cắt rối, cần tàu cắt khúc, ớt sừng đỏ bỏ hạt cắt sợi
Nguyên Liệu
  • 1 Trái bưởi
  • 100 gam Sườn non chay
  • 2 Miếng tàu hủ ky
  • 1 Trái chanh
  • 1 Cây cần tàu
  • 2 Cây hành boaro
  • 2 muỗng canh Mè trắng (Đã rang vàng)
  • Nguyên liệu đi kèm: rau thơm húng lũi, ớt sừng đỏ
  • Gia vị đi kèm: nước mắm chay, muối, đường, hạt nêm chay, dầu ăn
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Tàu hủ ky chiên giòn để ráo dầu, rồi bẻ miếng vừa ăn. Sườn non chay ngâm nở rồi vắt ráo nước, xé sợi nhỏ, ướp 1/2 muỗng cafe hạt nêm chay 10 phút, sau đó chiên giòn để ráo dầu

  2. Bước 2 :

    Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh đường+1 muỗng cafe muối+1,5 muỗng canh nước cốt chanh+1 muỗng canh nước mắm chay+1/2 muỗng cafe ớt băm, quậy đều hỗn hợp cho tan đều

  3. Bước 3

    Trộn: Lấy 1 thố lớn, rồi cho bưởi, cần tàu, ớt cắt sợi, riêng sườn non, tàu hủ ky, mè, rau húng lũi chỉ cho vào 1/2 thôi. Sau đó cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn nhẹ tay

  4. Bước 4

    Trình bày gỏi ra đĩa, rồi cho 1/2 lượng sườn chay, tàu hủ ky, rau húng lũi, boa-rô phi, mè rang còn lại lên

Ghi chú

Chúc các bạn có một món gỏi thật thơm ngon và bồi dưỡng, thanh đạm

Từ khóa: gỏi, bưởi, gỏi bưởi chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn