Trong các bữa tiệc thì thường sẽ không thể thiếu món gỏi để làm món khai vị, nếu bạn đang cần làm một món gỏi chay cho bữa tiệc sắp tới thì có thể xem qua công thức sau đây nhé
Gỏi Chay Rau Càng Cua Với Lá Hẹ
Mô tả
-
Rau rửa sạch
- Đậu phộng rang, chà vỏ, giã sơ
- Lá hẹ cắt khúc vừa ăn. Rau càng cua ngắt ngắn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1
Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi bằm vào phi thơm xong tắt bếp. Lúc bếp và chảo còn nóng cho lá hẹ cắt khúc vào đảo đều. Sau đó cho rau càng cua vào cùng nước trộn. Nhẹ nhàng trộn đều tất cả lên. Cho ra đĩa và rắc đậu phộng lên nữa là có thể lên bàn.
-
Bước 2
Nước trộn: 1 cà phê dầu mè + 1 cà phê nước cốt chanh (có thể thay chanh thành tắc hoặc dấm) + 2 muỗng canh nước đường me (nếu sử dụng đường thôi thì các bạn tăng lượng chanh/tắc/dấm và giảm lượng đường lại cho vừa miệng nhé) + 1 muỗng canh nước mắm cốt (có thể thay bằng muối, hoặc nc mắm chay) + ớt băm.
Ghi chú
Chúc bạn có được một món gỏi thật ngon
User Reviews
mình cực thích rau càng cua vì ăn có vị chua chua rất đã
mình cực thích rau càng cua vì ăn có vị chua chua rất đã