Tùy chọn in:

Gỏi Cuốn chay

1 57 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Lần trước, Anchay.vn đã giới thiệu đến các bạn món Gỏi Cuốn Ngũ Sắc và Nem Chay rồi. Hôm nay Anchay.vn sẽ đem đến cho các bạn là Gỏi cuốn với công thức chế biến đơn giản hơn nhé.

Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 15 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Bạn hãy cắt tàu hũ ky khô thành từng miếng dài vừa cuốn, rộng khoảng 3cm.
  • Nấm đùi gà thì rửa sạch sau đó cắt thành sợi dài và dày cạnh khoảng 1cm.
Nguyên Liệu
  • 200 gam Nấm đùi gà
  • 100 gam Tàu hủ ky khô
  • 500 gam Rau xà lách
  • 100 gam Húng quế
  • 10 Miếng bánh tráng
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Cho nấm đã cắt vào một nồi nước và bật bếp đun sôi 2 phút.

    Sau khi đun sôi 2 phút bạn vớt ra và để ráo nước nha.

  2. Bước 2

    Bạn lấy một chiếc bánh tráng cuốn gỏi để lên thớt rồi dùng chổi quét một lớp mỏng nước lọc lên cho bánh mềm ra.

    Sau đó dùng 1 - 2 lá xà lách lót 1/3 miếng bánh tráng rồi lần lượt đặt nấm và rau thơm trải dài theo chiều ngang bánh.

    Tiếp đó gấp 2 đầu bánh vô bên trong và cuốn 1 vòng thì cho tàu hũ ky vào rồi cuốn tiếp đến khi hết bánh. Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị nhé!

  3. Bước 3

    Gỏi cuốn chay nấm đùi gà tàu hũ ky sau khi hoàn thành có vị ngọt của nấm, dai dẻo của bánh tráng cùng tàu hũ ky giòn tan, món ăn vừa bắt mắt lại còn thơm ngon đủ dinh dưỡng rất thích hợp cho những bữa ăn nhẹ trong ngày.

Ghi chú

Gỏi cuốn sẽ gồm sự dẻo dai của bánh tráng kết hợp với sự giòn của tàu hủ ky kèm với vịt ngọt của nâm sẽ giúp gỏi cuốn có đủ chất dinh dưỡng thích hợp cho một bữa ăn nhẹ nhàng, thanh đạm

Từ khóa: gỏi cuốn, gỏi cuốn chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn