Gỏi Đu Đủ Cùi Dừa
Gỏi Đu Đủ Cùi Dừa – mách nhỏ đến các bạn món gỏi chay được chế biến từ cùi dừa kết hợp thêm với đu đủ được bào sợi thấm đều với sốt đậm đà. Món này với cách chế biến khá đơn giản và hơn nữa là màu sắc đẹp mắt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Cùi dừa
+ Đu đủ
+ Ngò rí
+ Nước cốt chanh
+ Nước dừa
+ Dầu mè
+ Đường
+ Ớt
+ Giấm
+ Nước mắm chay
Sơ chế:
+ Cùi dừa rửa sạch, cắt sợi
+ Đu đủ gọt vỏ, dùng dụng cụ, bào thành sợi mỏng, dài
Bước 1:
Làm nước sốt trộn: 1 muỗng canh nước cốt chanh + 10ml nước dừa + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh nước mắm chay + ớt cắt mỏng trong chén, khuấy đều
Bước 2:
Cho cùi dừa, đu đủ, ngò rí cắt nhỏ vào tô, rưới nước sốt lên rồi trộn đều là hoàn thành.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay