Tùy chọn in:

Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay

1 76 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 3
Mô tả
  • Tàu hũ ky dùng khăn ướt lau mềm, cắt miếng vuông lớn.

  •  Chao tán với 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và 2 muỗng bột mì, phết lên mặt tàu hũ ky, để ráo, chiên vàng, xé nhỏ.
  • Dưa leo cắt dọc, bỏ ruột, xắn răng cưa, ướp với ít đường rồi vắt bớt nước
  • Kiệu chua cắt sợi
  •  Cà rốt cắt sợi răng cưa
  • Hành boaro cắt lát, phi vàng. Rau húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Bánh phồng tôm chiên vàng.
Nguyên Liệu
  • 1 kí Dưa leo
  • 100 gam Cà rốt
  • 50 gam Tàu hủ ki khô
  • Chao 3-5 viên
  • 1 Gói bánh phồng tôm
  • 1 Cây hành boaro
  • Nguyên liệu đi kèm: kiệu chua, ớt hiểm, ớt sừng, mè trắng rang, đậu phộng rang, rau húng quế
  • Gia vị đi kèm: muối, đường, bột mì, nước tương, giấm gạo
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3 muỗng giấm gạo lên men với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương , 2 muỗng bột ngọt  và 1 muỗng muối.

  2. Bước 2 :

    Trộn gỏi: trộn dưa leo, cà rốt, kiệu chua và ớt sợi với ½ lượng nước trộn gỏi, để 5 phút, chắt bỏ nước, thêm rau húng quế, mè rang, đậu phộng rang và khô cá vào trộn đều với ½ lượng nước trộn gỏi còn lại.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cho gỏi dưa leo ra dĩa, rắc rau húng quế và hành boaro phi lên mặt, ăn kèm bánh phồng tôm.

Từ khóa: bò né, bò né chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn