Gỏi gà chay – món này ăn kèm với cháo thì còn gì bằng. Gỏi gà được trộn với sốt chua cay ngọt đậm vị và được thấm đều với các loại rau và gà chay làm cho món gỏi thêm ngon, hấp dẫn hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Thịt gà chay
Sơ chế:
+ Gà chay cho vào tô nước lạnh rã đông rồi lấy thịt gà chay ra, xé miếng vừa ăn
+ Cà rốt bào sợi ngâm vào phần ít với giấm
+ Hành tây cắt sợi ngâm nước đá
Chế biến:
Bước 1:
Pha sốt trộn gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/4 muỗng cà phê ớt băm vào trộn đều.
Bước 2:
Cho gà chay cùng cà rốt và hành tây vào tô lớn, sau đó cho tiếp nước sốt trộn vào và trộn đều
Cuối cùng, cho rau răm vào và thưởng thức thôi nào.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay