Để làm món gỏi khổ qua không đắng và ngon thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cách chế biến đơn giản với nguyên liệu dễ tìm bạn đã có được món gỏi khổ qua thơm ngon. Làm tăng thêm sự hấp dẫn và bắt mắt hơn có thể kết hợp với các loại rau củ quả vừa ngon vừa đẹp mắt. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
Sơ chế:
+ Khổ qua cắt đôi, vào mỏng hay cắt mỏng tùy sở thích mỗi người
+ Cà rốt gọt vỏ cắt sợi vừa ăn
+ Đậu hủ chiên sẵn cắt sợi,
+ Nấm đùi gà cắt sợi
+ Ớt chuông cắt sợi
Chế biến:
Sơ chế:
+ Khổ qua cắt đôi, vào mỏng hay cắt mỏng tùy sở thích mỗi người
+ Cà rốt gọt vỏ cắt sợi vừa ăn
+ Đậu hủ chiên sẵn cắt sợi,
+ Nấm đùi gà cắt sợi
+ Ớt chuông cắt sợi
Chế biến:
Bước 1:
Cho khổ qua với cà rốt vào trộn đều. Tiếp đó cho vào xem 1/2 muỗng caffe muối, 1 muỗng canh đường và trộn đều vào. Ướp 5 phút
Pha sốt trộn gỏi gồm: 3 muỗng canh nước tắc + 3 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước mắm chay
Bước 2:
Xào nấm với 1/2 muống cf hạt nêm chay, xào đều khi nấm săn lại. Tắt bếp, để nguội.
Cho khổ qua, nấm, ớt chuông, đậu hủ vào tô lớn. Cho tiếp dầu hành và nước sốt vào, trộn đều. Cho ra dĩa thêm ít đậu phộng rang là hoàn thành.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với bánh phồng chay.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay