Gỏi mì căn chay – món gỏi chay với sự sáng tạo đầy mới lạ về hương vị cũng như là màu sắc món chay siêu ngon. Gỏi mì căn vừa lạ miệng vừa ngon với nước sốt trộn gỏi đậm vị và được kết hợp với các loại rau củ làm món chay thêm ngon và hấp dẫn hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Mì căn
Sơ chế:
+ Cà rốt gọt vỏ, bào sợi ướp với 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường.
+ Mì căn chọn loại sờ tay vào không dính là mì căn mới và dai.
+ Bắp cải rửa sạch, bào sợi nhỏ
+ Rau răm và rau húng lũi, nhặt lá rửa sạch.
Chế biến:
Bước 1:
Làm nóng dầu, cho mì căn vào chiên vàng giòn đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu
Mì căn sau khi chiên vàng để nguội rồi xé miếng vừa ăn
Bước 2:
Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm chay bắc lên bếp đun sôi cho đường tan
Cho nước trộn nguội sau đó cho chanh và ớt vào
Cho bắp cải, cà rốt, mì căn vào thau, sau đó cho rau răm và nước sốt trộn vào, trộn đều là có thể dùng được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay