fbpx

Gỏi Mít Non Chay

Thời gian hoàn thành: 50 phút
13 3 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mít, một trong số đó không thể bỏ qua là Gỏi mít non chay. Món gỏi mít non có vị chua, cay, ngọt đều hội tủ đủ cả, rắc thêm 1 ít đậu phộng và rau răm để làm tăng độ ngon miệng của món ăn hơn nữa.! Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để làm món Gỏi mít non chay thơm ngon nào!

Gỏi Mít Non Chay

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 50 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xà lách, rau thơm bạn rửa sạch để ráo sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

Đậu phộng rang bạn giã xơ hoặc đập dập hơi nát 1 tí nha.

Mít non mua về hoặc mới hái thì bạn để chảy hết nhựa, sau đó cho mít vào thau nước (có thể cho thêm ít muối), dùng dao gọt lớp vỏ bên ngoài.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Hành tím bạn phi thơm vàng sau đó vớt ra để lại phần dầu tiếp tục phi thơm tỏi băm và ớt băm.

    Khi tỏi băm đã thơm bạn thêm 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, bạn đảo đều cho tan đường và hạt nêm rồi tắt bếp để nguội.

  2. Bước 2:

    Bạn cho mít đã xé vào thố sạch, thêm rau xà lách, rau thơm, hành phi, đậu phộng rang (chừa 1 ít rắc trên mặt nha), hết phần nước sốt, cốt chanh và trộn đều.

    Để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị là hoàn thành nha.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Khi gỏi đã ngấm gia vị, bạn dọn ra dĩa và rắc thêm chút đậu phộng lên trên, gỏi mít non với vị chua chua cay cay, ngọt ngọt ăn rất ngon, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc ăn riêng đều ngon.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Gỏi, Gỏi mít non chay, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *