Tùy chọn in:

Gỏi Mộc Nhĩ Chay

0WEWR | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 5 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Ngâm nấm mèo khô cho thật nở và rửa sạch lại với nước.

Sau đó, cắt sợi vừa ăn nhưng chú ý đừng nhỏ quá.

Rửa sạch 1 nhánh sả rồi dùng dao cắt nhỏ.

Phần 2 trái dưa leo bạn đem bào sợi.

Đậu phộng rang với muối cho thơm rồi giã cho hạt bể vừa phải.

 

Nguyên Liệu
  • 5 - 6 Tai Nấm Mèo
  • 2 Trái Dưa Leo
  • 30 gam Húng Quế
  • 1 Nhánh Sả
  • 1 Trái Chanh
  • 1 Trái Ớt
  • 50 gam Đậu Phộng
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Phần nấm mèo đã sơ chế, bạn đem chúng đi luộc qua nước sôi từ 1 - 2 phút và ngâm qua đá lạnh cho giòn hơn nhé.

  2. Bước 2: Làm sốt trộn gỏi

    Giã nhuyễn 2 trái ớt, 2 thìa canh đường và phần sả đã cắt nhỏ.

    Kế đến thêm tiếp 5 thìa canh nước, 3 thìa canh nước chanh, 2 thìa canh tương ớt và ½ thìa cafe muối.

    Nếu ở nhà bạn có nước mắm chay thì bạn thay muối bằng nước mắm chay đều được.

    Lượng chua, cay, mặn, ngọt cũng được tùy chỉnh theo khẩu vị của bạn và gia đình, chỉ cần nếm thử sau khi đã hòa tan hỗn hợp, độ mặn đậm hơn một chút so với khẩu vị bình thường là được.
  3. Bước 3: Trộn gỏi

    Bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn và cho hết nguyên liệu vào.

    Hỗn hợp gỏi trộn bao gồm nấm mèo, 2 trái dưa leo bào sợi, vài nhánh rau húng quế và sốt trộn gỏi.

    Trộn đều tay để nấm lẫn sốt gia vị cùng các nguyên liệu được hòa quyện.

    Cuối cùng bạn nhớ rắc thêm một ít đậu phộng rang cho hấp dẫn nhé.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Vào những ngày hè hay khi nóng nực, bạn có thể “ướp lạnh” mộc nhĩ đôi chút khi cho bát mộc nhĩ đã luộc qua vào tủ lạnh chừng 30 phút hoặc hơn rồi mới đem trộn gia vị trước khi ăn.

Nguồn: anchaycungnhi

Từ khóa: gỏi mộc nhĩ chay, gỏi chay, ăn chay ngon, món chay Việt, ẩm thực chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn