Tùy chọn in:

Gỏi Nấm Chay

maxresdefault 5 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Món gỏi là món khai vị được sử dụng khá nhiều, gỏi nấm được biết đến là món khai vị ngon đậm đà. Với cách chế biến dễ dàng cùng các loại rau củ mang màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đã từ nước sốt. Còn chần chờ gì nữa, mời vào bếp cùng AnChay.VN để chuẩn bị cho món gỏi nấm nhé!

Đánh giá 5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nấm bào ngư cắt bỏ phần rễ, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo và xé thành sợi vừa ăn. 

Cà rốt, dưa leo, ớt chuông rửa sạch bào thành sợi nhỏ. 

Rau râm rửa sạch cắt nhỏ. 

Nguyên Liệu
  • 200 gam Nấm
  • 1 Củ cà rốt
  • 1 Trái dưa leo
  • 1/2 Ớt chuông đỏ
  • 5 gam Rau răm
  • 2 muỗng canh Đậu phộng
  • 2 muỗng canh Nước mắm chay
  • 2 muỗng cà phê Đường
  • 1 muỗng cà phê Muối
  • 1 muỗng cà phê Ớt
  • 1 muỗng canh Giấm ăn
  • 1 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng canh Dầu ăn
c
  1. Bước 1:

    Làm nóng chảo với dầu ăn và ch0 nấm vào xào với lửa nhỏ, đảo đều tay và cho nước tương vào. 

     

  2. Bước 2:

    Lấy chén làm nước sốt với nước mắm chay, ggiámawn, đường, ớt.

    Lấy tô lớn cho nấm đã xào cùng với dưa leo, cà rốt, ớt chuông và cho tiếp nước sốt vào. Trộn đều để rau củ và nấm thấm đều nước sốt. 

  3. Bước 3:

    Cho ra dĩa và rắc thêm đậu phộng rang lên cùng với rau răm. Cuối cùng là thưởng thức món gỏi thôi nào. 

    Ăn kèm với bánh tráng nước hoặc bánh phồng sẽ ngon hơn.
Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: gỏi nấm, gỏi nấm chay, gỏi nấm bào ngư

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn