Gỏi Nấm Kim Châm Cà Rốt là sự kết hợp với cà rốt, đu đủ và nấm kim châm, nấm kim châm có độ giòn giòn và sốt chua ngọt hòa quyện vào nhau làm món gỏi chay thêm hấp dẫn hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Nấm kim châm
Sơ chế:
+ Cà rốt và đu đủ gọt bỏ vỏ, cắt sợi ngâm vào nước muối loãng 10 phút, sau đó vớt ra cho ráo
+ Rau húng quế nhặt lá rửa sạch, để ráo
+ Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt sợi nhỏ
+ Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch
+ Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, dập nhỏ
+ Chanh cắt đôi cho vào chén nhỏ cùng với ớt bột
Bước 1:
Đun nước sôi, cho nấm vào đun sôi 1 phút, vớt ra để ráo nước. Tiếp tục thả nấm mèo vào trần qua khoảng 1 phút, rồi vớt ra để ráo nước
Bước 2:
Pha nước sốt: 2 muỗng canh giấm + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường vào chén cho vừa miệng
Sau đó cho nấm kim châm + nấm mèo + đu đủ + cà rốt, rồi cho ớt bột vào tô, đổ nước sốt vừa pha lên trộn đều để 15-20 phút để ngấm là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay