Gỏi Nấm Kim Châm Trộn Sốt Chua Ngọt

Với món gỏi nấm kim châm trộn sốt chua ngọt rất dễ thưởng thức và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Món này dễ thưởng thứ với vị chua ngọt kèm chút cay ăn kèm với bánh phồng rau củ thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ 15gr ớt sừng
+ 2 trái chanh
+ 300gr nấm kim châm
+ 100gr cà rốt
+ 100gr dưa leo
+ 50gr ham chay
+ 30gr húng quế, ngò rí
+ 50gr đậu phộng rang

Sơ chế:

+ Nấm kim châm: cắt bỏ gốc, tách nhỏ từng sợi, nấu 1 nồi nước sôi cho 1 ít muối, thêm nấm vào luộc 1 phút, sau đó vớt ra thau đá lạnh và vắt ráo nước, cho vào tô trộn
+ Cà rốt, dưa leo: bào sợi
+ Ham chay: cắt sợi nhỏ
+ Húng quế, ngò rí: cắt nhuyễn
+ Ớt sừng: bỏ hạt

Chế biến:

Bước 1:  

Sốt trộn gỏi: 15gr ớt sừng +  6 mc nước chanh + 4 mc đường  + ½ mcf muối, xay nhuyễn hỗn hợp sốt

Bước 2:  

Trộn gỏi:
Cho nguyên liệu vào tô gồm: nấm kim châm, cà rốt, dưa leo, ham chay, rau húng quế, ngò rí
Thêm sốt vào và trộn đều  và cho đậu phộng giã nhuyễn là hoàn thành.

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với bánh phồng chay.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay  

Gỏi Nấm Kim Châm Trộn Sốt Chua Ngọt

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]