+ 300gr nấm kim châm
+ 100gr cà rốt
+ 100gr dưa leo
+ 50gr ham chay
+ 30gr húng quế, ngò rí
+ 50gr đậu phộng rang
Sơ chế:
+ Nấm kim châm: cắt bỏ gốc, tách nhỏ từng sợi, nấu 1 nồi nước sôi cho 1 ít muối, thêm nấm vào luộc 1 phút, sau đó vớt ra thau đá lạnh và vắt ráo nước, cho vào tô trộn
+ Cà rốt, dưa leo: bào sợi
+ Ham chay: cắt sợi nhỏ
+ Húng quế, ngò rí: cắt nhuyễn
+ Ớt sừng: bỏ hạt
Chế biến:
Bước 1:
Sốt trộn gỏi: 15gr ớt sừng + 6 mc nước chanh + 4 mc đường + ½ mcf muối, xay nhuyễn hỗn hợp sốt
Bước 2:
Trộn gỏi:
Cho nguyên liệu vào tô gồm: nấm kim châm, cà rốt, dưa leo, ham chay, rau húng quế, ngò rí
Thêm sốt vào và trộn đều và cho đậu phộng giã nhuyễn là hoàn thành.
* Lưu ý:Có thể dùng kèm với bánh phồng chay.
- Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi- Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay