fbpx

Gỏi Rau Cần Nước Chay

Thời gian hoàn thành: 10 phút
z2772816562630 956cefb896c72bdbb86170e408a38f2a | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Trong rau cần có chứa tinh dầu thơm nên loại rau này có mùi hương khá thơm, đồng thời rau cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Rau cần thường được chế biến trong các món xào hay món lẩu mà ít chế biến thành món trộn. Vậy nên, hôm nay Anchay.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến món Gỏi Rau Cần Nước Chay mới lạ này nhé!

Gỏi Rau Cần Nước Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 5 min Tổng thời gian 10 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Rau cần nhặt sạch rễ và loại bỏ lá vàng úa, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước.

Cho 15ml giấm vào chậu cùng với lượng nước thích hợp.

Kếđến cho rau cần vào rửa sạch rồi lại xả với nước cho rau thật sạch và để ráo.

Sau đó dùng tay tuốt bớt phần lá trên thân cây rau cần.

Mang phần thân rau cần cắt thành khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Làm nước trộn

    Chuẩn bị một bát trộn cỡ vừa.

    Cho vào bát hỗn hợp gồm 1 thìa canh bột ớt, 20ml nước tương, 8ml nước mắm chay, 5g đường, 30ml giấm, tỏi băm và 20ml dầu mè.

    Dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan.

  2. Bước 2: Trộn gỏi

    Tiếp đến thêm rau cần cắt khúc vào bát nước trộn gia vị.

    Dùng thìa trộn cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

  3. Bước 3: Hoàn thiện

    Cuối cùng trình bày rau cần đã trộn ra đĩa.

    Thêm vào món gỏi chút mè rang là hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Rau cần trộn được làm theo cách của người Hàn vừa giòn lại ngọt ngon. Mùi vị khá thơm. Món ăn này ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon miệng. Chúc bạn thành công với món gỏi chay này!

Nguồn: feedy

 
Từ khóa: Gỏi Rau Cần Nước Chay, gỏi chay, rau cần, món chay Hàn, ăn chay sống khỏe, ẩm thực chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *