Chắc hẳn các bạn quá quen thuộc với các món gỏi từ rau củ nhưng bạn đã nghe qua Gỏi Rau Muống Trộn Xoài chưa? Với vị chua thanh của xoài và nước sốt chua ngọt hòa quyện thấm đều vào sợi rau muỗng giòn và xoài bào sợi nên làm cho món này khá ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+Rau muống
Sơ chế:
+ Rau muống mua về nhặt rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước
+ Xoài gọt vỏ, cắt lát dài nhỏ
Bước 1:
Bắc nồi nước sôi rồi cho rau muống vào luộc chín rồi vớt ra để nguội cho vài viên đá để rau có màu xanh. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước
Bước 2:
Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, trộn đều rồi thử cho hợp khẩu vị
Cuối cùng, cho rau muống vào xoài vào tô rồi rưới nước sốt lên trộn đều, thêm đậu phộng lên là hoàn thành.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay