Gỏi thập cẩm chay là món gỏi đa dạng màu sắc và tuỳ vào sở thích của bạn có thể thay đổi tuỳ vào sở thích của bạn. Nhưng linh hồn của món này ngon và để lại ấn tượng vị giác bởi nước sốt trộn gỏi siêu ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Tắc
+ Đường, muối
+ 1 củ cà rốt
+ 1 trái dưa leo
+ 1 trái xoài
+ ½ quả ớt chuông đỏ
+ ½ bắp cải tím
+ 100gr nấm bào ngư xám
+ 2 miếng đậu hủ chiên
+ Rau húng quế, húng lủi
+ Đậu phộng, hạt điều rang
Sơ chế:
+Bào sợi: cà rốt, dưa leo, xoài sống
+ Cắt sợi: ớt chuông, bắp cải tím, đậu hũ chiên
+ Nấm bào ngư chiên
Chế biến:
Bước 1:
Pha sốt trộn gỏi: 1 trái ớt sừng + 5 mc nước tắc + 6 mc đường + 1,5 mc muối
Xay nhuyễn hỗn hợp trên và cho ra chén
Bước 2:
Cho hết các nguyên liệu vào thau trộn gỏi, cho 3-4 thìa sốt tuỳ theo số lượng nguyên liệu
Trộn đều và cho ra dĩa và rắc một ít đậu phộng giã nhuyễn, hạt điều rang
Thêm rau thơm: húng quế, húng lủi
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với bánh phồng.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay