Từ lâu, hương sắc vị của các loài hoa luôn là nguồn cảm hứng vô tận trong kho tàng ẩm thực Việt. Những tinh túy từ thiên nhiên ấy qua bàn tay chế biến của các đầu bếp đã chiếm trọn tình cảm của các tín đồ ẩm thực.
Mang trong mình sự mộc mạc, giản dị nhưng hoa bí đã làm nên sự độc đáo trong các món ăn chay thanh đạm hằng ngày. Nào hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu qua công thức món "Hoa bí tẩm bột chiên giòn chay" hứa hẹn sẽ mang đến một màu sắc mới lạ trong mâm cơm hằng ngày của bạn.
Hoa bí mua về nhặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5 hoặc 7cm. Rửa sạch hoa sau đó ngâm trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho bột mì thêm trứng và chút hat nêm chay rồi hòa tan hỗn hợp. Sau đó cho một ít bột mì khô ra một dĩa khác, đem hoan bí lăn qua sao cho bột phủ đều hết hoa rồi nhúng qua hỗn hợp bột mì trứng để tạo thành lớp vỏ áo bên ngoài.
Hoa bí mua về nhặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5 hoặc 7cm. Rửa sạch hoa sau đó ngâm trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho bột mì thêm trứng và chút hat nêm chay rồi hòa tan hỗn hợp.
Sau đó cho một ít bột mì khô ra một dĩa khác, đem hoan bí lăn qua sao cho bột phủ đều hết hoa rồi nhúng qua hỗn hợp bột mì trứng để tạo thành lớp vỏ áo bên ngoài.
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi rồi lần lượt thả hòa bí vào chiên đến khi chín vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức
Món ăn này sẽ hấp dẫn hơn khi ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Nguồn: Cooky
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn