fbpx

Hủ Tiếu Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
hu | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Hủ tiếu chay rất được ưa chuộng thường được thưởng thức vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Với đa dạng rau củ quả làm tăng thêm màu sắc bắt mắt bà nước dùng ngọt thanh. Cùng AnChay.Vn vào bếp chuẩn bị món ngon bạn nhé!

Hủ Tiếu Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Ngâm nấm đông cô sau khi cắt bỏ rễ vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước  sạch. 

Trụng hủ tiếu khô sơ qua với nước sôi và để ráo. 

Cải thảo rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, cà rốt bỏ vỏ rửa sạch cắt thành khúc hoặc tỉa hoa tùy vào sở thích mỗi người. 

Cắt thành từng miếng các loại đậu hủ chiên sẵn và chả chay, tàu hủ ky. Các bạn có thể tìm mua ở chợ hoặc siêu thị. 

Hẹ và giá rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó, để ráo. 

Cắt rễ và rửa sạch hành baro, sau đó cắt mịn để hành thơm hơn. Nhớ để riêng giữa đầu hành và lá hành nhé. 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1

    Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó cho phần đầu của hành baro vào đảo đều tay cho đến khi hành có màu vàng. Tiếp theo, cho phần nấm đông cô đã sơ chếvà nước tương vào xào đều cho đến khi nấm mềm. 

     

     

  2. Bước 2:

    Tiếp đó, lấy một cái nồi với lượng nước dùng vừa đủ bật lên bếp. Cho carot vào đun sôi đến khi cà rốt bắt đầu mềm thì cho phần nấm đã xào trước đó vào. 

    Đun sôi tiếp tục tầm 5 phút thì cho cải thảo vào, đến đây bạn nhớ để lửa nhỏ lại. Để nước dùng được hầm từ từ tạo vị ngọt từ rau củ. 

    Cuối cùng, bỏ đậu hủ, tàu và tàu hủ ky vào và nêm nếm các loại gia vị và điểu chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé. 

  3. Bước 3:

    Cho phần hủ tiếu đã trụng sơ vào tô thêm giá và hẹ, chả chay và cho nước dùng vào với các rau củ đi kèm. 

    Cuối cùng là thêm xà lách, ngò rí , ớt, chanh và thưởng thức một tô hủ tiếu chay thơm ngon nào. 

    Sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc nóng để cảm nhận trọn vị ngọt của rau củ.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: cooky.vn

Từ khóa: hủ tiếu chay,hủ tiếu chay ngon, hủ tiếu chay rau củ
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *