Hủ tiếu khô chay là món ngon từ hủ tiếu được chế biến theo công thức mới lạ với nước sốt đậm đà trộn đều với sợi hủ tiếu, ăn kèm theo không thể bỏ qua nước dùng được nấu từ nấm và rau củ có vị đậm đà. Với món hủ tiếu khô chay thì kèm theo rau sống sẽ tăng phần hấp dẫn với món này. Món này vừa dễ thưởng thức mà lại dễ chế biến nên được ưa chuộng rất nhiều. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Hủ Tiếu Khô Chay
Mô tả
Hủ tiếu trụng sơ
Nấm ngâm nước muối, rửa sạch và cắt đôi
Củ cải muối, rửa sạch và cắt nhỏ
Rau, giá rửa sạch
Củ hành bóc vỏ và rửa sạch
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Làm nóng chảo, cho cải muối vào xào săn và vớt ra dĩa
Cho lượng nước dùng vừa đủ vào nấu cùng với củ hành tây
-
Bước 2:
Sau đó, cho nấm và củ cải muối vào xào nấu sôi
Nêm nếm gia vị gồm hạt nêm chay + đường + nước mắm chay
-
Bước 3:
Tiếp đó, pha nước sốt trộn gồm nước tương + đường + nước mắm chay và khuấy đều
-
Bước 4:
Cho nước sốt vào hủ tiếu và trộn đều thấm gia vị thêm rau sống vào, thưởng thức cùng với nước súp ngọt rất ngon.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad