Chế biến ngay món hủ tiếu trộn chay với tàu hủ ky ram ngon khó cưỡng với công thức mà AnChay.Vn chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây. Món này ngon và hấp dẫn vị giác bởi nước sốt trộn ram trộn đều cùng với sợi hủ tiếu dai và tàu hủ ky cùng rau sống rất bắt vị. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Tàu hủ ky lá tươi
Sơ chế:
+ Hủ tiếu: trụng nhanh qua nước sôi
+ Tàu hủ ky lá tươi: cắt vừa ăn
Chế biến:
Bước 1:
Cho dầu vào chảo và nóng lên, cho tàu hủ ky vào chiên vàng giòn các mặt
Sốt ram: 4 mc nước tương + 1 mc dầu hào chay + 1 mc tương ớt + 1 mcf đường + 1 mc dầu mè thơm + 1/3 mc ngũ vị hương + tiêu xay + 1/3 chén nước
Bước 2:
Nấu sốt sệt lại, cho tàu hủ ky vào, đảo đều cho thấm sốt, quết đều tàu hủ ky và còn dư sốt trộn chung hủ tiếu
Cho hủ tiếu, rau sống, cắt tàu hủ ky và chan sốt vào là hoàn thành.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với salad, húng quế, ngò rí.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay