Tùy chọn in:

Kem Bơ Dừa Đà Lạt

1 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
  • Rửa sạch phần cùi dừa, cắt thành miếng nhỏ rồi nạo thành sợi.
  • Dùng máy đánh kem đánh 280 ml whipping cream đến khi kem bông lên.
  • Bổ đôi quả bơ theo hướng dọc, tách hạt rồi dùng thìa nạo nhẹ lấy phần thịt bơ ra, bỏ vỏ.
Nguyên liệu:
  • 2 quả Bơ
  • 100 gam cùi dừa
  • 100 mililit nước cốt dừa
  • 220 mililit sữa đặc có đường
  • 300 mililit whipping cream
  • 30 mililit sữa tươi không đường
  • 2 muỗng cà phê cafe vani
  • 100 gam lạc rang sẵn
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho 200 ml sữa đặc có đường, 100 ml nước cốt dừa, 2 muỗng cafe vani và 2/3 phần cùi dừa nạo vào lẫn với kem whipping cream đã đánh ở trên. Trộn đều bằng muỗng dẹt theo hướng từ dưới lên đến khi các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau. Cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào hộp có nắp đậy, đậy lắp lại rồi bảo quản lên tủ đông. Để khoảng 4 - 6 tiếng là có thể dùng, tùy vào độ lạnh của tủ đông trong bếp nhà bạn. 

  2. Bước 2:

    Cho lượng thịt bơ vừa nạo cùng 20 ml whipping cream, 30 ml sữa tươi không đường và 20 ml sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố. Xay một chút đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện hết các nguyên liệu với nhau là có thể dừng, không nên xay lâu.

  3. Bước 3:

    Đổ phần sinh tố bơ vừa xay được ra cốc hoặc bát. Lấy 1 - 2 viên kem dừa đã làm từ trước để vào giữa, rắc thêm chút cùi dừa nạo nhỏ và chút lạc rang đập dập. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món kem bơ dừa thơm ngon chuẩn vị Đà Lạt rồi. Vị bơ béo mà không ngấy, hòa quyện cùng hương kem dừa thơm mát và vị bùi bùi của lạc rang đập dập đã làm nên nét quyến rũ không lẫn vào đâu của Kem bơ dừa. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: nauvaan.net/ cooking-therapy

Từ khóa: Kem, Kem Bơ dừa Đà Lạt, Các món làm từ Bơ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn