Kem Bơ Sầu Riêng

Thời gian hoàn thành: 20 phút
1 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 2 photos

Nếu bạn đã từng thử và trót yêu những món kem làm từ và sầu riêng mềm mướt tan ngay trong miệng thì hãy thử kết hợp hai loại trái cây đó vào chung một công thức để làm thành món Kem bơ sầu riêng mới lạ tuyệt vời mà Anchay.vn chúng mình sẽ gợi ý cho bạn sau đây nhé. Còn chần chờ gì nữa, hôm nay hãy cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để làm ngay món Kem bơ sầu riêng đặc biệt, siêu hấp dẫn này thôi nào!

Thống kê bài: (Lượt đọc "122" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)

Kem Bơ Sầu Riêng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

  • Sầu riêng nên chọn những quả chín tới. Dùng dao nhọn mũi để lấy mũi dao khứa theo chiều dọc ở những đường dọc mà gai để hở. Sau khi khứa được những đường dọc quả thì bạn dùng tay bửa nhẹ là đã tách được vỏ ra rồi. Bạn nhẹ nhàng lấy những miếng sầu riêng ra để múi sầu được nguyên múi. Đây chính là mẹo bóc sầu riêng giúp bạn giữ nguyên múi. 
  • Bơ tách đôi theo chiều dọc, bỏ hạt rồi dùng thìa nạo nhẹ tay để tách phần thịt ra, bỏ vỏ. Hãy nhớ đừng nạo quá sát vỏ để tránh sinh tố bơ khi say bị đắng nhé.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho phần thịt bơ, 60 ml sữa đặc, 30 ml sữa tươi, 30 ml whipping cream và 100 gram đá bào rồi máy xay. Xay nhẹ tới khi phần sữa, đá và bơ hòa đều với nhau thì dừng lại. 

  2. Bước 2:

    Cho phần sinh tố bơ xay được ra cốc hoặc bát, đặt vào mỗi bát 1 - 2 viên kem dừa rồi cho 1 múi sầu riêng lên trên, giắc thêm chút dừa khô. Phần ăn này dành cho 3 - 4 người, vì vậy bạn hãy chia đều ra nhé.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Vị Kem bơ dừa nguyên múi rất đặc biệt, không phải ai cũng có thể thích ăn ngay. Tuy nhiên đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, vì bơ và sầu riêng là 2 loại trái cây tốt cho sức khỏe. Hương sầu riêng thơm thơm, vị kem bơ dừa béo ngậy, có thể nói, đây là sự kết hợp tuyệt vời của Kem bơ dừa và sầu riêng nguyên múi, một hương vị cực kì đặc trưng của Việt Nam.

Nguồn: nauvaan.net

Từ khóa: Kem, Kem Bơ Sầu riêng, Các món làm từ Bơ
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *